[Ebook] Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại

Thông tin sách
  • Tác giả: Nguyễn Vũ Tuấn Anh
  • Tình trạng: Đã hết, chưa có dự tính tái bản.
  • Xuất bản lần đầu: năm 1999, NXB Văn Hóa Thông Tin.
  • Tái bản lần thứ I: năm 2002, NXB Văn Hóa Thông Tin. Có chỉnh sửa và bổ sung.
Nội dung giới thiệu

Cuốn “Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại” sau khi phát hành lần thứ I vào tháng 01/1999 đã được sự quan tâm của bạn đọc. Cuốn sách nhằm chứng minh một thời huyền sử đã đi sâu vào tâm linh người Việt về một nước Văn Lang dưới thời các vua Hùng. Sự phát triển của khoa học hiện đại với những đòi hỏi về tính chính xác và hợp lý của nó, đã đặt lại những vấn đề về thời Hùng Vương.

Nội dung chính của cuốn sách này là: qua những truyền thuyết và huyền thoại thời Hùng Vương liên quan giữa những vấn đề, hiện tượng trong văn hóa truyền thống Việt Nam và văn hóa cổ Đông Phương, để minh chứng trên cơ sở sự tương quan hợp lý giữa những vấn đề liên quan và tìm về cội nguồn một nền văn minh rực rỡ đã tồn tại trong lịch sử nhân loại. Đó chính là nền văn minh Văn Lang, cội nguồn của đất nước Việt Nam đã 5000 năm văn hiến.

Trong lần xuất bản thứ I, do lần đầu tiên trình bày một luận điểm mới, lại viết về một thời thuộc về huyền sử, tư liệu và hoàn cảnh lúc bấy giờ cũng có nhiều điều thiếu thốn, bất cập; do đó có nhiều ý tưởng chưa trình bày thấu đáo. Kể từ lần xuất bản thứ I đến nay, người viết đã hân hạnh trình bày với bạn đọc 3 cuốn sách cùng một chủ đề tìm hiểu về thời kỳ Hùng Vương, thông qua một số hiện tượng và vấn đề trong văn hóa cổ Đông phương liên quan đến văn hóa truyền thống Việt Nam. Qua quá trình tìm hiểu để hoàn thiện, minh chứng một cách nhất quant rong sự tương quan những vấn đề được đặt ra; người viết cố gắng sưu tầm tài liệu để so sánh đối chiếu với những vấn đề và hiện tượng liên quan. Vì vậy trong lần xuất bản này, cuốn sách có sửa chữa bổ sung những vấn đề chưa khẳng định rõ, hoặc chưa chính xác.

Người viết hi vọng rằng cuốn Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại trong lần tái bản này sẽ trình bày được rõ hơn, chứng tỏ tính nhất quán với sự phát triển của quan điểm xuyên suốt cho rằng:

Nền văn hóa của dân tộc Việt Nam là sự sống tiếp tục của một nền văn hiến rực rỡ từ trong cổ sử. Đó là nền văn hiến bắt đầu từ gần 5.000 năm trước, tính từ triều đại của các vua Hùng.

Quan điểm này được chứng minh trên cơ sở tiêu chí khoa học là: “Một giả thuyết khoa học chỉ được coi là đúng, nếu nó giải thích được hầu hết những vấn đề liên quan đến nó”.

Người viết chân thành bày tỏ lòng biết ơn những ý kiến đóng góp quý báu trong lần xuất bản trước, đã tạo điều kiện cho việc sửa chữa và hiệu chỉnh cho lần tái bản này.

Một lần nữa, người viết chân thành cảm tạ và hết sức mong muốn được sự tiếp tục quan tâm đóng góp của bạn đọc.

Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Trích từ Lời bạch – Trang 5, Tái bản lần thứ nhất 2002, NXB Văn Hóa Thông Tin

XEM EBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *